Phương pháp điều trị

Viêm da tiết bã là một căn bệnh mãn tính rất khó chữa, các trường hợp may mắn chữa khỏi là rất ít, chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những cơ sở y tế hay phòng khám nào nói chữa khỏi 100% các bạn cần phải kiểm chứng cẩn thận.

Tuy không thể chữa khỏi nhưng để kiềm chế bệnh không phải là không thể. Sau đây mình sẽ tổng hợp một vài phương pháp giúp các bạn kiểm chế bệnh và cũng đã có người khỏi được nhờ áp dụng những phương pháp này.

Để các phương pháp hiệu quả đầu tiên các bạn phải ngưng sử dụng các thành phần chống viêm gây ức chế miễn dịch như Corticoid, Tarcolimus từ 1-2 tháng ( nên ngưng corticoid từ từ gjảm liều, thời gian bôi dần dần đến khj ngừng hẳn , không nên ngừng đột ngột có thể gây biến chứng cho cơ thể). Khi thử các phương pháp dưới đây nên thử 1 loại duy nhất từ 7 – 10 ngày để đánh giá hiệu quả, không sài tùm lum, kiểu 2,3 ngày lại đổi phương pháp khác thì sẽ không hiệu quả.
Mọi người lưu ý: Các sản phẩm chứa corticoid thường là các tuýp kem cream bôi da giá rẻ vài chục nghìn hoặc xà phòng Haicnear cũng chứa corticoid.

  1. Phương pháp củ riềng

Chuẩn bị:

  • 1 củ riềng. Các bạn ra chợ mua nó: 3k/1 củ dùng được khoảng 10 lần

  • Một miếng bông nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Cắt 1 đoạn củ riềng khoảng 3-4 cm sau đó gọt vỏ rồi bỏ vào bát như thế này.

Bước 2: Lấy cái chầy nhỏ hoặc chuôi dao dã nhuyễn chỗ riềng trên đến khi các bạn vo vo thấy nó ra nước là được

Bước 3: Cho một chút nước vào khuấy đều lên cho nước quyện vào với riềng

Bước 4: Lấy tay vặt kiệt lấy nước bỏ bã riềng. Sau đó chỉ còn lại nước riềng. Các bạn lấy bông thấm vào dung dịch nước riềng đó và bôi lên vùng da bị viêm. Cứ bôi liên tục, bôi một lúc da mặt khô lại lại bôi tiếp đến khi hết nước thì thôi.

Các bạn bôi vào buổi tối trước khi đi ngủ và cứ để như vậy và ngủ sáng hôm sau dậy thì rửa nó đi.

Với cách này thì khoảng 2 – 3 ngày bạn sẽ thấy tác dụng ngay và sau khoảng 5 ngày thì mặt mũi lại trở lại như bình thường.

Sau khi mặt mũi trở lại như thường những ngày tiếp theo các bạn sử dụng dưỡng ẩm để duy trì. Đối với mình mình sử dụng sản phẩm Hadalobo. Ngày bôi 1 lần vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.

Ngoài ra nếu để da mặt khỏe đẹp hơn nữa các bạn cũng có thể dùng thêm xịt khoáng. Mình dùng Avene. Đối với xịt khoáng sau khi rửa mặt xong  các bạn có thể xịt luôn vào mặt hoặc có thể mang theo bất cứ khi nào thấy da mặt khô các bạn có thể xịt vào mặt.

Đối với vùng da đầu các bạn có thể sử dụng các loại dầu gội đầu:  head & shouder mỹ, khuynh dịp, bạc hà… 1 tuần gội 2 lần. Những ngày còn lại gội dầu gội đầu bình thường.